chỗ này ,chỗ này

*

 photo SCv1EDBiphaacuteohoa16_zpsd8791daa.gif

.

SONCA BLOG CẢM ƠN CÁC BẠN GHÉ THĂM CHIA SẺ.CHÚC TẤT CẢ ANH CHỊ EM VÀ CÁC BẠN MỘT SÚC KHỎE DỒI DÀO,LUÔN BÌNH AN,VUI VẺ,MAY MẮN VÀ THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG.HAVE A NICE DAY

TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN

VIDEOCLIP ẢNH SONCA

Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2013

CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 (đăng lại)

 Entry này tôi viết tặng mẹ kính yêu đã khuất núi của tôi ,cùng các chị em phụ nữ gần xa..! Chúc các mẹ,các chị,các bạn và các em có một ngày hội thật vui vẻ, ý nghĩa,mạnh khỏe,hạnh phúc và mãi là những "bông hoa" xinh đẹp trong lòng các "đấng mày râu"..để được họ yêu thương,trân trọng..!


                            
    

                     
                                   

 BÀI HỌC TỪ MẸ : Mẹ tôi là con độc nhất của ông bà ngoại tôi. Ông tôi mất từ khi mẹ còn rất nhỏ,chỉ 3,4 tuổi..bà tôi tái giá,mẹ ở với ông bà nội của mẹ . Lớn lên,mẹ là cán bộ công nhân viên chức nhà nước. Mẹ tôi làm trong ngành thương nghiệp, là mậu dịch viên cửa hàng công nghệ phẩm , là một trong 3 ngành mà mọi người thường xem là "quý tộc" thời bấy giờ . Cơ quan mẹ tôi chỉ gồm có 4 gia đình nhân viên,là một tổ công tác tại địa phương,để đi khắp các xã trong huyện. Bố tôi lúc đó làm văn thư cho giám đốc kiêm bí thư đoàn thanh niên nhà máy đường của tỉnh nhà ,cách cơ quan mẹ khoảng 6,7 chục cây số. Chúng tôi đều sống cùng với mẹ. Một năm bố chỉ nghỉ phép có một lần và một lần nghỉ vào dịp Tết ,nên mọi việc trong gia đình nuôi dạy con cái,từ lớn đến nhỏ,mẹ đều phải gánh vác một mình. Mẹ là một phụ nữ đảm đang theo đúng nghĩa ,vì bố công tác xa nhà,nên mẹ phải cáng đáng cả những việc của một người "đàn ông". Tôi là con gái đầu lòng của bố mẹ tôi,chị của 5 đứa em,4 trai,một gái,vì vậy để nuôi dạy được các con, mẹ phải vất vả rất nhiều . Công việc cơ quan thì bận ngập đầu,thường xuyên phải đi họp hành, công tác các xã. Cơ quan phân phối cho mẹ một chiếc xe đạp "thống nhất" để thuận lợi trong việc đi lại..! Mẹ tôi dáng người nhỏ nhắn,tóc mẹ dài tận gót chân,mỗi lần nhìn dáng mẹ tất tả lo công việc,lo cuộc sống cho các con, bộ tóc dài vắt vẻo sau lưng theo từng nhịp bước chân của mẹ,tôi vừa thương mẹ ,cảm phục sự đảm đang của mẹ,lại vừa thấy xót xa,khi mà gánh nặng đè lên vai mẹ,một người phụ nữ mảnh mai yếu ớt ,nên tôi thường tự nhủ lòng,sẽ cố gắng giúp mẹ những gì có thể,để thay bố đỡ gánh nặng cho mẹ. Và qua những lần giúp mẹ công việc trong nhà,tôi đã học được rất nhiều điều từ mẹ.
  BÀI HỌC  THỨ NHẤT : :Tôi nhớ có một lần,mẹ tôi mang thai đứa em thứ 5,em gái tôi bây giờ,đã sắp đến ngày lâm bồn..nhưng một cơn bão to đã làm tốc mái nhà,mà bố thì ở xa,chỉ có mấy mẹ con với một bà giúp việc ở cùng . Trong cơ quan toàn các chị em phụ nữ,các ông chồng đều công tác xa cả,nên mẹ chẳng nhờ được ai giúp việc sửa mái nhà,.thế là mẹ mượn thang,trèo ngược lên mái,tự dặm lại mái nhà cho khỏi bị nước mưa làm ngập . Nhìn mẹ làm công việc nguy hiểm như vậy,trong khi cái bụng đã "vượt mặt",tôi sợ đến "nín thở"..vậy mà mẹ vẫn nói cười vui vẻ và làm rất thành thạo môt cách an toàn. Khi mẹ xong việc,xuống tới đất an toàn,tôi mới thở phào nhẹ nhõm,lòng vô cùng kính phục mẹ. Lúc đó mẹ giống như một người đàn ông chính cống> trong gia đình vậy. Mẹ đã thay cha tôi,làm công việc của một người đàn ông,mà ít có người phụ nữ nào dám làm.
  BÀI HỌC THỨ HAI :< Sự chăm chỉ,cần cù và biết tiết kiệm,tranh thủ thời gian từng phút một> :Mẹ tôi thường xuyên phải xuống các xã để họp phân phối hàng hóa ..có lần mẹ đi họp về,tôi thấy mẹ gọi tôi đưa cho mẹ một chiếc xoong để mẹ đổ cua ra. tôi rất ngạc nhiên hỏi mẹ:
       -Mẹ ơi ! Mẹ đi họp cơ mà,sao lại có cua hả mẹ.? Mẹ mua à..?
 Mẹ nhìn tôi cười vui vẻ rồi nói : "Không con ạ,đây là số cua mẹ tranh thủ móc được khi dắt xe qua bờ ruộng,lúc mẹ xuống xã họp về đó con à . Nhà mình đông người,mà lương mẹ chỉ có hạn,các con còn phải học hành,bố thì ở xa,môt năm mới về một hai lần vào dịp phép và Tết,nên để nuôi được các con,mẹ phải tranh thủ làm thêm một số việc ngoài giờ và kiếm thêm được cái gì thêm vào bữa cơm cho các con đỡ kham khổ...".
   Tôi nhìn mẹ bằng đôi mắt trìu mến và khâm phục mẹ vô cùng. Tôi nhớ ngày đó,ban ngày mẹ làm công việc cơ quan,tối mẹ nhận len về đan "thuê" thành những chiếc áo hoặc chiếc mũ,chiếc khăn,để kiếm thêm chút tiền nộp học cho các con và mua thức ăn cho bữa ăn khỏi kham khổ quá. Mẹ còn dạy tôi đan áo,giúp mẹ kiếm tiền. Ngoài ra,mẹ còn nuôi thêm lợn,gà hàng mấy chục con,chim bồ câu,vịt,ngỗng..trồng rau xanh..dạy chúng tôi cách chăm sóc chúng .Vì thế tuy nhà tôi đông con,nhưng cuộc sống cũng không đến nỗi nào. Chị em chúng tôi có tiêu chuẩn gạo của nhà nước và từ đứa con thứ 3 trở đi,mỗi tháng,mỗi đứa còn được nhà nước cấp 5 đồng tiền lương ,nhưng cũng chẳng thấm vào đâu ,vì ở cái lứa tuổi "ăn chưa no.lo chưa tới" ấy,các em tôi chúng ăn như tằm ăn rỗi,khiến mẹ phải tất tả ngược xuôi lo miếng ăn,cái mặc cho chúng.Sau này ,đẻ đứa thứ 6,mẹ còn bị một trận ốm thập tử nhất sinh,tưởng không qua khỏi..nên từ đấy me bị mắc chứng bệnh suy tim độ 4,mọi việc mẹ không thể cáng đáng hết được,nên những hôm đến phiên gác cơ quan,hay đi ngân hàng nộp tiền,nộp séc..lên huyện họp,tôi phải thay mẹ cáng đáng..giúp mẹ..ngoài giờ học.
   
 BÀI HỌC THỨ 3<: bài học về lòng nhân hậu> : Đó là một lần,mẹ đi chơi đâu lâu lắm mới về . Khi bước vào nhà,mẹ gọi tôi và thả vào tay tôi mấy cái bánh bột có màu xanh như màu lá..tôi nhìn mẹ như muốn hỏi,mẹ nói với tôi :
  - Đây là mấy chiếc bánh bột gạo,nhà bác Vệ xay bột trộn với rau má,làm thành bánh để ăn thay cơm..mẹ sang chơi,bác biếu mẹ mấy chiếc ăn thử đấy con ạ..
  Rồi mẹ chép miệng,nói như tâm sự :
   - Khổ ! nhà bác ấy đông con quá,những 10 đứa con lít nhít bằng đầu nhau . Bác trai thì đau yếu liên miên,vì bác ấy bị mắc bệnh "ho lao",nhà nghèo quá,không có tiền chạy chữa,con cái nheo nhóc,chẳng có cơm mà ăn,quần áo mà mặc..mọi việc đổ dồn lên vai người vợ gầy gò,thấp bé . Thật tội nghiệp cho gia đình họ quá...mẹ đang muốn giúp gia đình bác ấy một chút gì đó con ạ. Con gọi các em lại cho mẹ nói chuyện chút .
  Tôi nghe lời mẹ,đi gọi các em về cho mẹ nói chuyện . Khi các con đã đủ mặt ,mẹ "tuyên bố":
    - Từ ngày mai,các con chỉ được ăn một bữa cơm,còn một bữa,các con nấu cháo với don ăn, trong vài ba tuần,để bớt chút gạo ra cho nhà bác Vệ vay ,giúp đỡ bác trong lúc khó khăn này..các con có đồng ý không..?
   Chị em tôi đều nhất trí như vậy. Thế là ngay chiều tối hôm đó,mẹ bảo chị em tôi đong vài bò bột mì,đem nấu với con don thành cháo để ăn. Mấy mẹ con hì hụi nấu cháo,đến bữa bê nồi cháo ra múc để ăn,thì ôi thôi,chẳng tài nào mà nuốt được,vì bột mì nấu với don,cho rau thơm vào thơm lừng,nhưng khi ăn vào miệng,nó "lờ lợ" đến mức chẳng đứa nào nuốt nổi..còn tôi suýt bị "nôn"..Thế là công toi cả buổi nấu nấu,đãi đãi . Bữa đó,chị em tôi đành phải .còn nồi cháo đem cho "lợn" ăn giúp..Tuy làm cách đó để bớt gạo giúp đỡ người dân gần cơ quan không thành,nhưng sau đó,mẹ vẫn bớt hàng chục kí gạo ra để cho bác Vệ vay..nhưng tôi biết gia đình bác ấy chẳng bao giờ . Thực ra mẹ tôi đông con như vậy,tiêu chuẩn nhà nước có hạn,tiền lương thì thấp,chính bản thân mẹ nhiều lúc cơ quan còn phải ..vậy mà tấm lòng mẹ vẫn "thơm thảo" chia sớt "miếng ăn" với người cùng cảnh,gặp cơn hoạn nạn. Trong khi các cô đồng nghiệp,kinh tế họ khá giả,vì chỉ có một hai đứa con,chồng họ lại làm ở những chỗ "kiếm ra tiền" thời bấy giờ,nhưng với người dân xung quanh,họ nhìn với con mắt kỳ thị,coi thường,không thông cảm,còn hách dịch ra mặt,mỗi khi ai đó cần đến họ giúp đỡ. Mẹ tôi sống rất chân thành,hòa đồng với bà con xung quanh,nên dân ở gần đó rất quý mến mẹ,mỗi lần mẹ sang nhà họ chơi thăm,họ đều hái ở vườn nhà mình những trái cây mà họ trồng được để tặng cho mẹ,mẹ không ăn lại mang về cho các con. Tôi nhớ thời bấy giờ,làm gì có chiến dịch "lá lành đùm lá rách" như  bây giờ,vì phần lớn mức sống của mọi người dân ,trong đó có gia đình tôi,đều kham khổ cả. Vậy mà mẹ lại nghĩ ra được cách tốt như vậy <ăn bớt khẩu phần một chút trong mỗi bữa,để bớt gạo ra giúp đỡ người hàng xóm,nghèo hơn mình>. Mẹ tôi có một trái tim thật là nhân hậu..hiền lành.

 BÀI HỌC THỨ 4 : : Tôi có thằng em trai giáp tôi,bé nó nghịch "gầm trời"..nổi tiếng cả cơ quan,cả vùng ấy,cả quê bố mẹ tôi. Ngày nào nó cũng <đánh nhau> với một bạn nào đó,chỉ vì tội chúng dám ra chửi bậy. Thế là cứ sau cuộc ẩu đả,thể nào cũng có một đứa bị "sứt trán" ra với nó. Phụ huynh đứa trẻ đó lại dắt con đến nhà tôi,trình bày kêu ca với mẹ tôi,yêu cầu "xử lý" thằng con. Lúc đó,mẹ lắng nghe họ trình bày,rồi hứa sẽ dạy con.,rồi mẹ xin lỗi,mong họ tha thứ vì cháu dại dột,chứ mẹ tuyệt nhiên không con như các bà mẹ khác thường hay làm. Chờ khi họ về rồi,em học xong bài vở, mẹ mới bắt em quỳ gối xuống nền nhà, hỏi han mọi việc xảy ra như thế nào..sau khi em trình bày,mẹ mới liệu từng mà <đánh đòn> hay chỉ nhịn cơm hay quỳ gối,mặt quay vào tường. Mẹ trừng phạt em xong , mẹ lại ôm mặt khóc..Khi chỉ có tôi và mẹ,mẹ tâm sự :
  - "Con ạ,em con nó tuy nghịch vậy,nhưng nó còn biết nghe lời mẹ,sự việc xảy ra như thế cũng chỉ do bọn trẻ con xúc phạm chửi bậy bố mẹ nó,nên nó nóng tính mới đánh chúng. Em con đánh chúng là sai,nhưng mẹ đã trừng phạt nó rồi. Mẹ vẫn rất thương nó,nên sau này, nếu mẹ không còn nữa,con hãy thay mẹ chăm sóc,dạy bảo em,phạt xong rồi,thì mở rộng lòng tha thứ cho em,đừng ghét bỏ gì nó con ạ. Tuy là đứa nghịch ngợm nóng nảy,nhưng nó vẫn là đứa "có hiếu" với mẹ." .
   Quả thật,thằng em tôi nghịch thì nghịch như vậy,nhưng lại nghe lời mẹ răm rắp. Nhà có hai chị em lớn,mẹ phân công cho nó nấu một bữa cơm,rửa một bữa bát,hàng ngày phải đi kiếm củi về đỡ cho mẹ phải mua.,thi thoảng bắt tôm cá bằng vó nhỏ về đỡ cho mẹ chút nào hay chút đó. Mẹ còn nấu chè xanh,hướng dẫn mấy chị em mang ra chợ bán cho bà con đi chợ để kiếm thêm chút tiền Có hôm nó còn đi thóc ở dưới bến sông,chỗ thuyền chở thóc từ đồng về cập bến để mang lên bờ,nó mang về đãi thật sạch,góp cùng với số thóc nó ở đồng ,trong những đụn rạ nông dân họ phơi ở đó trước khi đem về dùng,nhờ mẹ đem ra trại chăn nuôi của xã đổi lấy thóc sạch hơn,đem bán cho HTX,lấy tiền giúp mẹ.Tất cả nó đều làm răm rắp,như con một nông dân chính gốc,mà không hề phàn nàn,tỵ nạnh với trẻ nhà khác cùng cơ quan với mẹ. Tôi thương và quý em chính bởi cái nết này . Vì vậy tuy nó nghịch,nhưng mẹ vẫn yêu nó,không phân biệt đối xử bao giờ,khác hẳn với bố tôi. Thấy em tôi như vậy,mẹ tôi thật sự thương và xót xa,sau mỗi lần mẹ buộc lòng phải "trừng trị" nó. Tấm lòng Mẹ bao dung như vậy đấy..tôi học được ở chính mẹ tôi lòng bao dung cho người,nếu họ phạm tội với mình,phải hỏi han cặn kẽ lý do,thẳng thắn trách phạt,rồi tha thứ,yêu thương họ như bình thường,mà không kỳ thị,ghét bỏ họ . Vậy nên,dù mẹ trừng phạt em nhiều lần,kể cả đánh đòn đau,nhưng chưa bao giờ tôi thấy em trai ghét hay trách móc mẹ cả..

 BÀI HỌC THỨ 5 : < Thật thà ,ngay thẳng> : Vì bố mẹ tôi đông con,lương cán sự chẳng được bao nhiêu,mẹ thường xuyên phải "tăng gia",tranh thủ làm đêm kiếm thêm tiền bằng mọi cách bằng cách :mẹ "phân công" công việc một cách "hợp lý" :đứa lớn làm việc lớn,đứa nhỏ làm việc nhỏ . Vì vậy,dù nhà đông con,nên vẫn rất gọn gàng,sạch sẽ,ngăn nắp ,mọi việc đâu ra đấy,không có chuyện "tỵ nạnh" gì ,vì mẹ rất công bằng,chia đều công việc và cả "miếng ăn" cho các con,không nhất trọng,nhất khinh bao giờ>. Tuy mẹ nỗ lực làm việc "quên mình" như vậy,nhưng vẫn rất thiếu thốn,vì các con,toàn trai là nhiều,đang tuổi ăn,tuổi lớn cả . Nhiều lần thấy hoàn cảnh mẹ tôi như vậy,cơ quan có "trợ cấp" cho mẹ. Nhiều khi,mẹ còn phải "bám  theo" ông "cửa hàng trưởng" để "xin mua thêm" từng bánh xà phòng ,mới đủ cho chị em tôi dùng.,chính mắt tôi được chứng kiến . Vậy mà có một lần,hàng hóa về,lúc đó mẹ làm "thủ kho" của cơ quan ,tôi giúp mẹ chuyển hàng vào kho,nhận số lượng theo từng hóa đơn nhập hàng,rồi viết "Biển" theo từng mặt hàng,số lượng nhập xuất cho từng lô hàng cụ thể,đếm lại rồi nhận đủ theo hóa đơn cho mẹ. Lần đó tôi "phát hiện" thấy có một hòm xà phòng thừa ra,cùng một xúc vải "pô pơ lin" màu xanh da trời rất đẹp ,họ "đóng" hàng thừa ra một xúc,theo hóa đơn nhận. Tôi báo với mẹ ,rồi ngây thơ hỏi :
   -  Mẹ ơi ! Hàng nhập họ đóng thừa thế này,thì chẳng thuộc số lượng nhập kho,vậy mình có dùng được không hả mẹ..? 
  Mẹ nhìn tôi với ánh mắt trìu mến,yêu thương ,rồi nói với tôi:
 - Không đâu con ạ ! Số hàng thừa này,mẹ sẽ lập một biên bản gửi lên cấp trên để báo cáo cụ thể,trả lại cho nhà nước chứ con. Nhà mình tuy nghèo,có lúc mẹ phải vì các con mà đi "nằn nèo" xin  mua thêm từng bánh xà phòng như con từng nhìn thấy đó,nhưng mẹ không tham đâu con. Đói cho sạch,rách cho thơm con ạ. Tuy số hàng thừa này không ai biết ngoài mẹ con mình ra,nhưng nếu mẹ "tham",sẽ là tấm gương xấu trước mặt con gái mẹ,sẽ làm cho tâm hồn con không còn trong sáng và khơi gợi chữ "tham" trong con. Mà mẹ muốn con gái mẹ lớn lên phải thật thà trung hậu. Hơn nữa,tuy không ai nhìn thấy,không biết đến,nhưng mà mình còn "lương tâm" con ạ. Những người sản xuất ra,khi họ đóng hàng thừa,số lượng bị chênh lệch,thiếu hụt,họ sẽ phải "đền" bằng chính tháng lương của họ. Mình trả lại là đã giúp được họ đấy con ạ,và mẹ con mình cùng không phải xấu hổ với "lương tâm" mình một lúc nào đó . 
  Tôi bỗng nhận ra mẹ mình thật "tuyệt vời" và tự nhủ sẽ sống cho xứng đáng với sự dạy dỗ của mẹ..Cho đến giờ,tôi vẫn luôn kính trọng,yêu thương và nể phục mẹ của tôi,luôn ấp ủ hình ảnh đẹp đẽ của mẹ trong trái tim mình..và cố gắng sống như mẹ đã từng "dạy",để mẹ ở nơi Suối Vàng được an lòng trong giấc ngủ ngàn thu.
   
   Tôi viết bài này ,để "tưởng nhớ" người mẹ quá cố của tôi..đồng thời,tôi muốn nói với tất cả chị em chúng ta, phàm đã là phụ nữ trong gia đình Việt nam,ai cũng từng phải trải qua những thăng trầm của đời người,với những công việc tưởng chừng như khó vượt qua nổi,nhưng những người mẹ,vì cuộc sống của con mình,mà có thể không "quản ngại" bất cứ công việc nào,khó khăn đến đâu,để dành cho con mình một cuộc sống tốt nhất,một tương lai rạng rỡ nhất,chỉ trừ phi,vì một lí do nào đó,Mẹ phải đến một nơi "vĩnh viễn" không thể ở bên cạnh các con để được lo toan và yêu thương,che chở cho chúng mà thôi. 


                                                           SC,thứ 4 ,ngày <19/10/211- 23/09>
                                                                   Thùy - Linh


                                            
                                   
                                                          
                                                         
                                                            LỜI MẸ DẠY


                                                              À ơi ! từ thưở ấu thơ..
 Con nghe mẹ hát.lời ru..ngọt ngào..
          Nhìn hình dáng mẹ xanh xao..
     Nuôi đàn con nhỏ biết bao nhọc nhằn..
         Gánh nặng trên vai mẹ..oằn..
     Dạy dỗ con trẻ tháng năm..nên người..
     Mẹ ban cho con nụ cười..
     Ban cho hình dáng đẹp tươi...mỹ miều.
          Con yêu mẹ biết bao nhiêu..
     Tháng năm cơ cực,bao điều trái ngang..
          Trái tim mẹ ..vẫn.. dịu dàng..
     Dạy cho con trẻ lớn khôn..thành người..
              Thẳng ngay,trung hậu một đời..
           Thương yêu đồng loại..chia lời cảm thông..
            Giúp người với một tấm lòng..
     Yêu thương san sẻ,bao dung..vẹn tròn..
      Một đời với tấm lòng son..
     Giúp người cơ nhỡ..con còn khắc ghi..
Giờ đây mẹ đã ra đi..
     Những lời mẹ dạy còn thì..không quên..!


SC,thứ 3 ,ngày <18/10/2011 - 23/09>
Thùy - Linh


TÔI XIN GỬI TỚI CÁC CHỊ EM PHỤ NỮ LỜI CHÚC TỐT ĐẸP NHẤT. CHÚC CÁC MẸ,CÁC CÔ, CÁC CHỊ,CÁC BẠN,CÁC EM,CÓ MỘT NGÀY LỄ VUI TƯƠI,HẠNH PHÚC VÀ MÃI MÃI XINH ĐẸP,ĐÁNG YÊU TRONG LÒNG GIA ĐÌNH MÌNH
                   
                                     71 nhận xét:

 1. Úi, giời. Tem vàng cho anh em nhé.
  Nhân ngày 20/10, chúc em : Vui, khỏe, trẻ, đẹp mãi mãi nhé
  http://i1093.photobucket.com/albums/i431/hienluong2/Chuc-mung/47910860_963_zpsbd8e9f59.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ui da,em xin lỗi,quà anh tặng 20/10.mà em bận quá,mãi nay mới ghé vào nhà để nhận nè,lọ hoa hồng đẹp qía,em thích lắm ạ,Cảm ơn anh thiệt nhìu về quà tặng và lời chúc tốt đẹp nhé.Chúc anh một đêm ngủ ngon,mơ đẹp (mơ thấy em có ÁNH MẮT LUNG LINH,LÀM ANH MÌNH TƯƠNG TƯ ý) ;) :D .Tem vàng tặng anh nè

   http://seablogs.zenfs.com/u/7iwhmRuaER78e8vTlQCLDB5zuGIMU5nMJR45LUE-/photo/ap_20101102062703319.jpg

   http://canhdongtruyengiao.net/NghethuatSong/dongtienhanhphuc/tienvang1.jpg

   http://dl.glitter-graphics.net/pub/1012/1012211lx8cnekhbs.gif

   Xóa
 2. Tem bạc cho em nha chị.
  Chị ơi, đọc bài viết về Mẹ, em thấy cảm động vô cùng, càng thấy cảm phục và yêu kính, biết ơn Mẹ thật nhiều.
  Nhân ngày kỉ niệm của chị em mình, em chúc chị luôn tươi trẻ, nhận được thaatjnhieeuf hoa tươi cùng những lời chúc tốt đẹp nghe chị
  http://imageshack.us/a/img546/1298/1nkp.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi ! Cảm ơn em gái thiệt nhìu về lời chia sẻ thật cảm động,cùng lời chúc hay,tốt lành và một lẵng hoa tuyệt đẹp,chị thích lắm,chỉ tiếc là ngày đó qia lâu rùi,mà mãi nay chị mới ghé về nhà mình để NHẬN được,mong em lượng thứ.Chúc em một đêm ngủ ngon,mơ đẹp.SN vui ko em ? Happy birthday. :D >:D<

   Tem bạc cho em nè ;

   http://static10.ichodientuvn.com/pict/items_s360/item.03_2013/large_03_2013_5873943a0edb5f88ad14658273c5e321.gif

   http://i271.photobucket.com/albums/jj137/RosemaryLouis/fairy-angel/c8paf0w2.gif
   Quà sn nhé :

   http://farm3.static.flickr.com/2453/3692793592_6da5eece74_b.jpg


   Xóa
 3. Hihi ...em tem ĐỒNG nha chị iêu
  Chúc chị ngày PN của chúng ta vui khỏe trẻ đẹp hp đong đày nha chị
  http://alo9.net/anhup/anh/thiep-chuc-mung-20-10-ngay-phu-nu-viet-nam/thiep-chuc-mung-20-10-ngay-phu-nu-viet-nam%20(2).gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ui ui,cảm ơn em thiệt nhìu về món quà cùng lời chúc tốt lành.Chị xin lỗi,bận bịu với cháu nhỏ quá,ko còn thời gian rảnh để ghé vào nhà nhận quà tặng và lời chúc của em và bạn bè,nhân ngày PNVN 20/10 nữa,đành có lỗi với em và mọi người,mong lượng thứ nhé.Bi giờ chị mới tranh thủ được chút ghé vào reply cho em và mọi ng đây.Chúc em một đêm chủ nhật thật ngon giấc,nồng nàn và hp nhé.>:D< ;) :D

   http://images2.fanpop.com/image/photos/9500000/Good-night-for-my-friend-keep-smiling-9527166-303-300.gif

   Xóa
  2. Í quên,tem đồng của em nè :
   http://images1.baoninhthuan.com.vn/CMSImage/Resources/Uploaded/hvn82/4-2013-04-19-22-06.jpg
   http://images.vietpress.vn/Images/Uploaded/Share/2013/05/21/27.jpg

   Xóa
 4. Nhân ngày PNVN chúc em mãi trẻ đẹp an vui hạnh phúc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn anh nhìu về lời chúc tốt đẹp nhân ngày PNVN 20/10,tiếc là em bận cv quá,mãi bi giờ ngày đó qua lâu rùi,mới vào nhận lời chúc của anh nè,mong anh lượng thứ ạ.Chúc anh một đêm ngủ ngon,mơ đẹp nhé :D

   http://image.blingee.com/images18/content/output/000/000/000/701/662517972_853970.gif

   Xóa
 5. https://fbcdn-sphotos-d-a.akamaihd.net/hphotos-ak-prn1/p480x480/1383766_201087680074035_1848299832_n.jpg
  Nhân ngày PNVN chúc em an vui!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn anh về lời chúc cùng món quà ý nghĩa,em thích lắm ạ.Em xin lỗi vì cv bận bịu,mãi nay em mới tranh thủ ghé vào NHÀ để nhận quà và lời chúc của anh đây,mong anh lượng thứ.Chúc anh một đêm cn ngọt ngào,ngon giấc nhé ;) :D

   http://s356.photobucket.com/albums/oo5/world4art/wala/good-night/67.gif

   Xóa
 6. http://2.bp.blogspot.com/-FVwyT70BhmM/UjxdQIOngvI/AAAAAAAAA98/b6urI_Y9zAw/s200/hoahong+27.jpg
  Đóa hoa này dành cho Mẹ nha em! Chúc Mẹ mãi AN VUI nơi cõi vô thường
  Luôn xinh đẹp và dị dàng trong mắt mọi người nha em!
  http://2.bp.blogspot.com/-wINBn9qwN7I/Ujxdc76a38I/AAAAAAAAA-M/Yga1MQbO7Go/s200/hoahong+30.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi chao,lời chia sẻ và lời chúc chị tím dành cho em nghe thật ngọt ngào,dễ thương,em cảm động lắm ạ.Em xin lỗi,mãi nay em mới có chút thời gian,dù muộn,tranh thủ vào reply cho chị và bạn bè đây,mong chị lượng thứ cho sự chậm trẽ của em gái ạ.Chúc chị một đêm cn ngủ ngon giấc,nồng nàn nhé ;) >:D<

   http://image.blingee.com/images17/content/output/000/000/000/6c2/644585483_1943215.gif
   http://i271.photobucket.com/albums/jj137/RosemaryLouis/radF8552.gif

   Xóa
 7. MK ghé thăm chúc bạn thật vui và hạnh phúc trong ngày phụ nữ VN nhé !
  http://hinhdongso1.wap.sh/hinhdong10/thucvat/hoahong/Hinhnenso1.com-hinh-dong-.132.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn MB-MK thiệt nhìu nha.món quà cùng lời chúc của bạn,khiến SC cảm động lắm. SC xin lỗi mãi nay mới tranh thủ được ít phút muộn màng vào NHÀ nhận quà tặng cùng lời chúc của MB-MK đây nè,mong bạn thứ lỗi cho nhé. Chúc MB-MK một đêm cn ngọt ngào,ngon giấc nhé ;) :D >:D<

   http://image.blingee.com/images18/content/output/000/000/000/733/712655958_1343226.gif

   http://i243.photobucket.com/albums/ff240/commentcherry/cherrytap/comment_graphics/roses_and_flowers/images/070508PattyFlowers03.gif

   Xóa
 8. http://runglan.com/wp-content/uploads/2012/07/nh-lan-r%E1%BB%ABng-vi%E1%BB%87t-nam.jpg

  Chúc em vui nhiều nhân ngày 20/10 nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ,đa tạ anh về lời chúc cùng HOA ĐẸP tặng ,em thích lắm ạ,em chỉ tiếc ko nhận đúng ngày được,vì bận mải,mãi nay mới tranh thủ ghé vào NHÀ reply cho anh và bạn bè,dù giờ đã quá nửa đêm nè,mong anh lượng thứ cho em nhé.Chúc anh một đêm cn ngọt ngào,ngon giấc nhé :D

   http://image.blingee.com/images18/content/output/000/000/000/73c/717534295_1316752.gif

   Xóa
 9. Người Mẹ của em, Người Mẹ của anh cũng như bao bà Mẹ Việt Nam rất bình thường nhưng vô cùng vĩ đại bởi sự nhân hậu, đảm đang, hy sinh và phụng sự thầm lặng vì chồng con trong những năm đất nước còn khốn khó, khiến ta luôn rưng rưng cảm động mà ko thể nói hết bằng lờì!...
  Anh sang thăm em hơi muộn của ngày Phụ nữ VN, nhưng vẫn mang lời chúc mới mẻ gửi đến em: Mong em luôn khỏe vui và gặp nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống! Chúc em đêm ấm áp an lành nhé!...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ,lời chia sẻ của anh nghe thật cảm động,em vui lắm ạ. Chỉ tiếc em bận bịu quá,nên mãi nay mới tranh thủ lúc muộn màng,ghé qua NHÀ nhận lời chúc,quà tặng nhân ngày 20/10.dù đã qua từ lâu,nhưng tình cảm anh và bạn bè dành cho em,em cảm dộng lắm. Em trả lời chậm trễ,mong anh lượng thứ,tình huống bất khả kháng...hihi..Chúc anh một đêm cn ngọt ngào,ngon giấc nhé ;) :D

   http://image.blingee.com/images18/content/output/000/000/000/74c/707368410_165640.gif

   Xóa

 10. Đêm ấm áp, an làn nha chị của em.
  http://n11.picjoke.net/useroutputs/2716/2013-10-17/11-vi-da46a9931203cf3a147364c558a9dec9.jpg
  http://n2.picjoke.net/useroutputs/2716/2013-10-17/2-vi-333f207848fad220d2da2835195ab550.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ui da,ảnh ghép đẹp quá,chị thích lắm,cảm ơn em nhìu nhé.May chị tải dạo này chậm,nên ko dám đưa phần mềm ghép ảnh về,đơ máy liên tục,đành bỏ ko tải nữa em ạ.Chúc em một đêm ngủ ngon,mơ đẹp nhé.Chúc mừng sn em nha,dù muộn,vẫn cầu mong em thêm tuổi,thêm niềm vui,may mắn,bình an,hp và lãng mạn hơn nhé em ..hihi..;) :D >:D<

   http://image.blingee.com/images18/content/output/000/000/000/737/715052327_1112846.gif?4

   Xóa
 11. Em tặng chị bộ sưu tập hình " ta+ hươu +mùa thu" nha. Hihihi
  http://n11.picjoke.net/useroutputs/2716/2013-10-17/11-vi-0e4edbb4476dd0283b1ae030ea16000a.jpg

  http://n10.picjoke.net/useroutputs/536/2013-10-17/10-vi-8db40740c1c71e1dd3e94b13f1b5137d.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đôi chân bị khuất chút nhưng đẹp chị ạ.

   Xóa
  2. Cảm ơn em nhìu ? nhưng sao lại như vậy nhỉ,nhìn cứ như TIÊN ĐANG BAY LƠ LỬNG TREN KHÔNG TRUNG ý..hihi..Đêm ngon giấc,mơ hồng nhé em ;)

   http://image.blingee.com/images18/content/output/000/000/000/73b/696948491_506365.gif

   Xóa
 12. Ghé thăm Chị ngày đầu tuần, chúc Chị nhiều sức khỏe, niềm vui của ngày hôm qua vẫn còn và luôn đến với Chị

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. UI ui,em là bạn mới hay cũ đổi tên thế nhỉ ? thật vui và hân hạnh giao lưu cùng người bạn mới nhé.Đa tạ Nguyễn Huyền Thanh về lời chúc tốt đẹp,dẽ thương quá.SC xin lỗi NHT,mãi nay mới ghé qua Blog com cho em và mọi người đây,mong thứ lỗi về sự chậm trễ này nhé,vì bận quá,ko còn thời gian mà vào nữa,xong vc là muộn quá rùi,nên hum nay đành ngồi muộn để reply cho em và mọi người đây nè,thông cảm nhé.Chúc NHT một đêm ngon giấc,mơ đẹp nhé :D ;)

   http://i487.photobucket.com/albums/rr232/inabina70/Good%20night/sweetdreamsswans-1.gif

   Xóa
  2. Hay là NDH + CT =NHT nhỉ ? ;)

   Xóa
 13. Chúc chị tuần mới vui vẻ nhiều may mắn cv làm tốt nhé chị iêu
  http://upanh.vn88.com/images/2013/06/25/huongduong1.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi ! Cảm ơn em gái iu nha.chị xin lỗi,dạo này bận vc quá,em cũng biết rùi,nên mãi nay chị đành ghé vào lúc quá muộn,để reply cho mọi người đây,chứ ko biết vào khi nào được,mong em đừng buồn,vì chị ít ghé để thăm em được và reply cho em muộn nha.Chú em đêm cuối tuần ngủ ngon,mơ đẹp nhé >:D<

   http://image.blingee.com/images18/content/output/000/000/000/6ec/649727430_610269.gif

   Xóa
 14. Ghé thăm em, chúc em buổi chiều vui vẻ, hồn thơ dâng trào nhé
  Xin mời:
  http://i1093.photobucket.com/albums/i431/hienluong2/Chuc-mung/398867584jpg_zpsaa1197eb.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chẹp chẹp,ngon quá,cảm ơn ah nhìu đã quan tâm em vất vả,thiếu năng lượng,nạp giúp em nha... ::> hihi.. :)) .em xin lỗi,lại phải thức khuya com cho anh,đằng nào cũng phải đi ngủ muộn vì mẹ cu Tý ăn đêm.nên em phải trông cháu cho nó ăn uống,thu dọn..anh đừng phê bình em nhé,tranh thủ vừa trông cháu,vừa reply cho anh đấy,đáng khen thưởng chứ..hihi..chúc anh một đêm ngon giâc,mộng thấy người iu dấu nha. Cho em chức mừng ngày vui của gia đình anh nhé ;) :D

   http://image.blingee.com/images18/content/output/000/000/000/739/716239602_1912391.gif

   Xóa
 15. Mẹ là như thế đó...tận tụy cả đời cho gia đình....Và chị em mình cũng đang đi trên con đường Mẹ đã qua...LQ chúc SC luôn khỏe đẹp và đêm nay ngủ thật ngon nhé..!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn LQM ghé thăm và có những lời chia sẻ thật chân tình,lời chúc đẹp,Sc vui ;ắm,vì dù bận bịu,ít vào được blog để ghé thăm bạn cùng mọi người mà các bạn vẫn quan tâm ghé thăm,SC cảm kích lắm.Chúc LQM một đêm ngủ ngon,mơ đẹp nhé ;) :D >:D<

   http://image.blingee.com/images18/content/output/000/000/000/734/713229079_1297524.gif

   Xóa
 16. Ngày mới MC mang café sang mời bạn thưởng thức cho một ngày thật vui nhé
  http://khoahoc247.com/wp-content/uploads/2013/07/Caf%C3%A9-caliente.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi ! Cảm ơn MCT về tách cafe còn bốc khói nhé,SC xin lỗi vì bận bịu quá,chẳng có thời gian rảnh để vào com cho bạn cùng mọi người kịp thời,mong lượng thứ.Chúc MCT một đêm ngủ ngon,mơ đẹp nhé :D

   http://image.blingee.com/images18/content/output/000/000/000/74a/705906006_554539.gif

   Xóa
 17. mẹ là tất cả đời con bạn ơi
  nhiều ảnh đẹp quá bạn ơi
  vui nghe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hihi ! Cảm ơn Nt về lời khen và chia sẻ nhé.SC xin lỗi,vì bận bịu cv,mãi nay Sc mới tranh htur chút ghé vào reply cho bạn nè,mong lượng thứ nha.Chúc NT một đêm an lành,ngon giấc nhé :>D< :D

   http://image.blingee.com/images16/content/output/000/000/000/5a7/461957544_638933.gif

   Xóa
 18. Anh sang thăm em, chúc Em và các cháu luôn dồi dào sức khỏe và mọi sự tốt đẹp an lành nhé! Chúc em đêm ấm áp và ngủ ngon!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ,cảm ơn anh nhìu về lời chúc tốt lành.Em Xl,mãi nay mới tranh thủ chút thời gian vào reply cho anh được đấy,mong anh lượng thứ.Chúc anh một đêm ngủ ngon,mơ đẹp nhé :D

   http://fc07.deviantart.net/fs34/f/2008/305/f/7/Good_Night_My_dear_by_Remontant.jpg

   Xóa
 19. Bài viết về Mẹ thật là ý nghĩa và cảm động nhân ngày kỉ niệm 20/10.

  Mẹ yêu ơi bao năm dài xa cách
  Cách biệt đôi đường - đôi ngả đôi nơi
  Mẹ đã đi - đi mãi - lệ chia phôi
  Con thương lắm khúc ca mang hình bóng mẹ

  Ở nơi ấy giấc bình yên mẹ nhé
  Hãy trở về trong những giấc mơ con
  Hãy vui cười đừng để lệ héo hon
  Con tin phép nhiệm màu sẽ đến.....

  MTV qua thăm và chia sẻ cùng SC nhé. Chúc SC luôn mạnh khỏe và bình an
  http://farm.vtc.vn/media/vtcnews/2012/03/08/small1219079207nv_1.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn MTV về bài họa chia sẻ thật cảm động,mẹ dưới Suối Vàng nghe được,chắc vui lắm ,đa tạ bạn nha.Sc cũng chúc MTV luôn lạc quan.yêu đời,mk,bình an và đêm ngủ ngon,mơ đẹp nhé
   "Mẹ yêu ơi bao năm dài xa cách
   Cách biệt đôi đường - đôi ngả đôi nơi
   Mẹ đã đi - đi mãi - lệ chia phôi
   Con thương lắm khúc ca mang hình bóng mẹ"-MTV

   Mẹ là ký ức một thời con còn trẻ
   Nhớ những ngày trong đạn nổ bom rơi
   Mẹ cùng con lặn lội bốn phương trời
   Đôi chân rát vì đường xa khúc khủy !

   Dáng mẹ gầy,mái tóc dài vắt vẻo
   Mẹ khẩn trương bao việc nặng -vai mình
   Tìm đủ mọi nghề cho cuốc sống mưu sinh
   Đêm lặng lẽ,con như hình với bóng !!

   Mẹ đi rồi,trong tim con trống vắng
   Khúc nhạc buồn gợi nhớ kỷ niệm xưa
   Những buổi chiều về,hay những đêm mưa
   Mẹ lặn lội bên bờ ao bắt cá.

   Những đêm buông mẹ dạy con khâu vá
   Đan lát thêu thùa,kiếm thêm chút tiền tiêu.
   Đi họp đường xa,tranh thủ những đường chiều
   Mẹ lội ruộng kiếm về dăm con cá.

   Nhìn dáng mẹ,trong lòng con thương quá
   Chỉ ước mình thật mau lớn,mau khôn
   Để từng đêm chia sớt những vui,buồn
   Để đỡ mẹ trên vai kia-gánh nặng...!!

   ...SC họa cùng bạn đôi vần vội vàng,chẳng có thời gian mà suy nghĩ nhiều,muộn quá rùi bạn ạ.Đêm ngon giấc nhé ( đó là những kỷ niệm RẤT THẬT VỀ MẸ của SC đó)

   http://image.blingee.com/images19/content/output/000/000/000/7cc/808107621_1067830.gif

   Xóa
 20. anh HAI qua thăm em...đọc bài viết về mẹ thật cảm động tha thiết..ừ..ai cũng có một người mẹ để tôn thờ cũng những bài học quý giá để mà nói theo...ui thằng em trai của em sao mà giống anh hai quá..hồi nhỏ khi bị cả cha mẹ bỏ rơi,anh về làm con nuôi của cậu,vì sống trong nỗi cô quạnh thiếu tình thương,anh luôn ganh ghét với nhiều đứa trẻ ngang hàng có gia đình hạnh phúc ấm êm anh luôn có hành vi chọc quấy cho bỏ ghét,kg ngày nào kg bị la mắng.đòn roi..có người ác khẩu lại nói..tướng thằng này lớn lên chỉ có làm tướng cướp...rồi anh bắt đầu thay đổi khi miền nam giải phóng,khi chủ của anh bị đi học tập cải tạo,tài sản bị công hữu hóa,thêm lần nửa bị bơ vơ,kg nơi nương tựa,đành khai tăng thêm 2 tuổi tình nguyện gia nhập quân đội..và đã trưởng thành nên người từ môi trường này đó em.
  chúc em gái an vui,mong mẹ em mãi mãi sẻ ngậm cười nơi chín suối khi nhìn thấy sự trưởng thành của những đứa con mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ,em thật cảm động về những lời chia sẻ thật thân tình của anh về cuộc đời riêng...ai nói j đâu quan trọng,mà quan trọng khi mình sống với ai đó,mà chân thành,trung hậu,họ có muốn nói xấu cũng sẽ ngượng mồm thui anh...cảm ơn anh đã động viên,an ủi và chúc lời tốt đẹp .Chúc anh chị một đêm ngon giấc,nồng nàn,hp bên nhau nhé :D ;)

   http://i134.photobucket.com/albums/q114/indianprincess02/Native%20American/PeaceUponYourWorld.gif

   Xóa
 21. Thăm SC. Chúc em và gia đình luôn hạnh phúc.
  Chúc tình thơ sáng trong. Mong cho linh hồn của mẹ em về bên dìu em trên mọi bước đường.
  Mọi niềm vui cho SC nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ui ui,lâu quá rùi mới thấy nhà thơ ghé qua nhà em,tưởng anh quên đường vào nhà em rùi cà..hihi...cảm ơn anh về những lời chia sẻ và lời chúc thật NGỌT NGÀO,DẼ THƯƠNG .Chúc anh một đêm ngủ ngon,mơ đẹp ạ ;) :D

   http://image.blingee.com/images19/content/output/000/000/000/7bb/796896113_1123164.gif

   Xóa
 22. Em ghé thăm và chúc Chị và mọi người thân trong gia đình luôn dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hihi ! Lâu quá rùi mới thấy em tria xuất hiện,ghé qua nhà chị đấy,tưởng em nào bắt mất tiêu rùi chứ ? Khỏe ko em ? Cảm ơn em đã ghé thăm chúc lời tốt lành nhé.Chúc em một đêm ngon giấc,mơ hồng nha ;) :D và luôn hp như đôi này nè :

   http://img43.imageshack.us/img43/9568/fntstca584365.jpg

   Xóa
 23. Anh sang thăm em, chúc em và các cháu luôn khỏe vui và gặp nhiều may mắn nhé.
  Chúc em đêm ấm áp, ngủ ngon bên cháu con thân yêu của mình!...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ,cảm ơn anh ghé thăm chia sẻ cùng những lời chúc tốt lành,em cảm động lắm ạ.Chúc anh sk,niềm vui,hp và một đêm ngon giấc,mơ lành nha anh :D

   http://image.blingee.com/images18/content/output/000/000/000/745/702976194_397282.gif

   Xóa
 24. Em viết về mẹ lúc nào cũng cảm động nguời xem, chúc em buổi tối bình an em nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ,đa tạ anh về lời chia sẻ thật chân thành cùng lời chúc tốt đẹp.Em xin lỗi mãi nay mới tranh thủ lúc muộn màng,vào reply cho anh cùng bạn bè được ạ,chậm trễ quá,mong anh lương thứ.Chúc anh đêm an lành,ngon giấc nhé ;) :D

   http://thehappinesszone.hoop.la/fileSendAction/fcType/0/fcOid/225763611312682949/filePointer/259402018344369552/fodoid/259402018344369548/imageType/LARGE/inlineImage/true/GoodNightMyFriendSleepwell011301.gif

   Xóa
 25. Chúc em buổi tối ngọt ngào
  Mơ về hạnh phúc dâng trào tình thơ
  Bao giờ cho đến bao giờ
  Niềm vui tràn ngập đôi bờ em ơi..?
  http://i1093.photobucket.com/albums/i431/hienluong2/Chuc-mung/150393_zps85cd5bc2.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúc em buổi tối ngọt ngào
   Mơ về hạnh phúc dâng trào tình thơ
   Bao giờ cho đến bao giờ
   Niềm vui tràn ngập đôi bờ em ơi..?-HL

   Bao giờ ta được chung đôi
   Trên con đường nhỏ chân trời...phương xa
   Bao giờ ta được cùng nhà
   Thì niềm vui tới anh à,anh ơi !!

   Hihihi :))! em cảm ơn anh về bài thơ họa.lâu lắm em mới hân hạnh được anh tặng cho mấy câu thơ hiếm hoi ạ,thật cảm động...em họa cùng anh đôi vần chia sẻ nhé.Chúc anh một đêm ngủ ngon,an lành và nồng nàn nhé :D ;)

   http://image.blingee.com/images19/content/output/000/000/000/7b4/771248929_1046377.gif

   Xóa
 26. SONCA mình đến đây dọc những dòng này cảm động ...
  trích từ quyển Gift from the sea của Anne Morrow Lindbergh viết " Công việc mà phụ nữ chúng tôi thực hiện mỗi ngày là một màn xiếc ngoại hạng. Các nghệ sĩ xiếc đu bay trông thấy ắt hẳn phải tự thẹn. Nhìn chúng tôi mỗi ngày phải đều chạy trên một sợi dây căng, đầu thì giữ thăng bằng một chồng sách. Còn cả xe nôi trẻ con, dù lọng, ghế nấu bếp, mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát.giữ vững nhé!"

  Ngày thật bình yên ban thân mến!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hihi ! Cảm ơn Chăm thiệt nhìu về đoạn văn thật tuyệt nói về PN chúng ta,quả là LÀM XIẾC còn THUA thật ý chứ...hihi...dễ xương quá đi.Chúc Chăm một đêm ngủ ngon,mơ đẹp và hp trong vòng tay ôx nhé ;) :))

   http://www.fieldandstream.com/files/webform/crown_royal/cats.jpg

   Xóa
 27. người mới ghé thăm bạn làm quyen

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ui,đa tạ người bạn mới ghé thăm comments.Rất vui được giao lưu cùng bạn.Chúc Xuân Long Nguyễn MỘT ĐÊM NGỌT NGÀO,NGON GIẤC ,NỒNG NÀN nhé ;) :D

   http://display.cuddlycomments.com/1/357625215691ec5144.jpg

   Xóa
 28. ANH SANG THĂM EM, CHÚC EM VÀ CÁC CHÁU LUÔN VUI KHỎE, HẠNH PHÚC VÀ THÀNH ĐẠT, AN LÀNH TRONG CUỘC SỐNG, SƠN CA NHÉ!
  CHÚC EM ĐÊM ẤM ÁP, NGỦ NGON!...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi ! Cảm ơn anh thiệt nhìu nha.Em cũng chúc anh một đêm an lành,hp và ngon giấc nhé. giữu gìn sk nhé anh .À ,em hỏi thăm quê anh thế nào rùi ạ,đã khắc phục cs trở lại bt chưa anh ? tối qua,chỗ em họ vận động quyên góp mọi người ủng hộ miền Trung bão lụt đó anh,chúng em cũng tham gia..chúc anh sớm ổn định cs thường nhật nhé...cố lên,cố lên anh nhé ;) :D

   http://glitterimage.info/graphics/image/good-night-35-38067.gif

   Xóa
  2. Anh cảm ơn em nhé! Công việc khắc phục hậu quả bão lụt cũng tạm ổn dần rồi em ạ. Tuy thiệt hại nhưng mình cũng cố gắng vươn lên, sự hỗ trợ, động viên thăm hỏi của em cũng như bạn bè người thân làm mình thêm ấm lòng tạo động lực vững vàng trong gian khó!...
   Anh chúc em và các cháu luôn dồi dào sức khỏe và an lành, may mắn trong cuộc sống nhé em!...

   Xóa
  3. Dạ,cảm ơn anh đã chia sẻ .Vậy em mừng cho anh và nhân dân miền bão lụt...năm nào cũng phải chứng kiến những cảnh trôi nhà,trôi của,chết người và nhìn những người dân đói rét,ngàn cân treo sợi tóc,mà thấy đau lòng,.thương xót anh ạ. ...giá như chẳng bao giờ con người phải trải qua những ngày cơ cực,gian khổ như vậy,mà luôn được sống trong bình yên,ấm no thì hay biết mấy.Chúc anh một tối ngọt ngào,vui vẻ và một đêm ngon giấc,mơ đẹp nhé :)

   http://i307.photobucket.com/albums/nn307/ohjoycie/Blingees/GoodNight-1.gif

   Xóa
 29. Chủ nhật an lành nhé...Sao SC đi đâu rồi kg thấy đâu vậy...Bạn khỏe kg?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ú òa...mình nè..hihi..SC bận cháu ngoại thui mà LQM,cùng vì bận bịu nhìu vc,quá sk cho phép,nên SC mệt mỏi,ko còn đủ thời gian và sức lực mà vào blog thăm bạn bè và reply cho mọi người nữa,mãi nay đành vào lúc quá nửa đêm,vì cháu còn chưa ngủ,đang chơi kìa,còn mấy vc chưa xong,SC reply cho bạn xong xuống làm tiếp đây.Hẹn khi rảnh Sc sẽ ghé qua nhà bạn thăm,mong lượng thứ cho nhé.Chúc LQM một đêm an lành,ngọt ngào và ngon giấc nhé >:D< :D
   http://farm7.static.flickr.com/6129/5943601906_257df936fe.jpg

   Xóa
 30. Sang thăm em đây, vài ngày nửa là ngày lể về ông bà cha mẹ đã qua đời của người công giáo,em có thể viết về cha nhé. ngày mới an vui em nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ,cảm ơn anh thiêt nhìu ạ. Em chỉ sợ bận bịu quá,mà thơ nó bay đi đâu mất tiêu ý anh ạ...hihi..hay em đăng một bài về CHA,mà em đã đăng trong blog yahoo VN từ lâu rùi ,ngay từ ngày đầu mới tham gia làng blog ý anh ạ...chúc anh một đêm ngon giấc,mơ đẹp nhé :D

   http://i.myniceprofile.com/1449/144985.gif

   Xóa
 31. Chúc em luôn vui vẻ và hạnh phúc bên con, cháu!
  http://d.f4.photo.zdn.vn/upload/original/2010/11/21/19/44/1290343483315312540_574_0.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ui da,vội quá suýt nữa thì sót,may mà em kiểm tra lại,mới không vô tình đắc tội với anh ạ.hihi..cảm ơn anh về lời chúc tốt lành và món quà đẹp chúc anh một dêm ngon giấc,mơ lành nhé ;) :D (mơ thấy em MTV-VC ý nha)..hihi :))

   http://image.blingee.com/images17/content/output/000/000/000/673/597075784_1281558.gif

   Xóa
 32. Chị iêu ơi em sang thăm chị iêu nè ,chúc chị luôn an lành hp bên người thân nha chị
  http://2.bp.blogspot.com/-UCjEBj82ulw/UaHj9byvynI/AAAAAAAAA0I/Fr7oDEOce4s/s320/w11.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi ! Cảm ơn em gái về lời chúc tốt lành và món quà tuyệt đẹp,chị rất thích.Chúc em một đêm ngon giấc,mơ lành nhé ;) :D >:D<

   http://image.blingee.com/images18/content/output/000/000/000/779/734624976_985514.gif

   Xóa
 33. Buổi chiều tranh thủ ghé thăm em. Anh chúc em và các cháu luôn vui khỏe, hạnh phúc an lành em nhé! ...
  Chúc buổi chiều và đêm êm đềm ấm áp nhé em!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ,cảm ơn anh nhé nhà thơ,anh bận bịu như vậy mà vẫn bớt chút thời gian ghé qua thăm em,em rất cảm kích ạ.Chúc anh một đêm ngủ ngon,mơ đẹp nha :D ;)

   http://thehappinesszone.hoop.la/fileSendAction/fcType/0/fcOid/225763611312682949/filePointer/259402018344369552/fodoid/259402018344369548/imageType/LARGE/inlineImage/true/GoodNightMyFriendSleepwell011301.gif

   Xóa

- chèn video từ youtube, chèn nhạc từ trang nhacuatui.com, hoặc từ bất kì nguồn nào, miễn file có đuôi mp3, chèn hình với file có đuôi gif, jpg, jpeg, bmp, png
(file .mp3 chỉ hiện và nghe được nếu dùng trình duyệt Chrome)
Chỉ cần dán link, không cần dùng cặp thẻ

Bạn có thể coppy link URL các icon về dán để biểu hiện cảm xúc,Sonca ngại thả code vào HTM...hihi..Mong các bạn lượng thứ.

SONCA CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN GHÉ THĂM CHIA
SẺ. HAVE A NICE DAY

:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh

*

:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o  :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh .. BẠN HÃY COPPY CÁC KÝ TỰ SAU MẶT CẢM XÚC ĐƯA VÀO BÌNH LUẬN (NẾU THÍCH ) XIN CẢM ƠN NHIỀU .SONCA

Ảnh động Flash đẹpSLIDESHOW ẢNH

chỗ này